Điểm danh những tính năng mới của Firefox 25
Thứ Năm, 31/10/2013, 4:14 PM | Người đăng : shanzi | Lượt xem : 435
Tuần qua, nhà sản xuất Mozilla đã chính thức ra mắt trình duyệt web Firefox 25 với tốc độ nhanh, chế độ bảo mật tốt hơn cùng một số các cải tiến quan trọng khác so với những phiên bản trước đó. Trước khi quyết định tải về trình duyệt mới toanh này, chúng ta cùng tìm hiểu một số tính năng mới của Firefox 25 trong bài viết dưới đây!

Hiện tại, người sử dụng Windows , Linus , OS X và Android đã có thể tải về Firefox 25 cho thiết bị của mình. Bản cập nhật sẽ có sự khác biệt giữa phiên bản dành cho máy tính và phiên bản dành cho hệ điều hành Android. Dưới đây sẽ là danh sách những tính năng mới lạ mà các bạn có thể tìm thấy trong Firefox 25.1. Hỗ trợ âm thanh khi duyệt webVideo về tính năng hỗ trợ âm thanh khi duyệt web


Đây là điểm nhấn lớn nhất của Firefox 25 trên tất cả các nền tảng. Theo đó, phiên bản mới này sẽ hỗ trợ Web Audio API, cho phép các nhà phát triển điều khiển phát âm thanh trên web mà không cần plugin.

2. Thanh Find Bar ẩn

Thay vì xuất hiện trên tất cả các thẻ như trước kia, trong phiên bản 25, thanh Find Bar (giúp tìm kiếm nội dung trong trang web) sẽ chỉ xuất hiện trên thẻ bạn gọi thực thi (nhấn Ctrl + F).

3. Nhắc nhở khi bạn không sử dụng

Tính năng này có thể sẽ khá hữu ích trong một số tình huống nhất định. Nếu như bạn không sử dụng trình duyệt này trong thời gian khoảng 60 ngày, bạn sẽ được nhắc nhở reset Firefox để đảm bảo trình duyệt hoạt động ổn định. Điểm đặc biệt là việc reset sẽ không ảnh hưởng đến dữ liệu của bạn, khi vẫn bảo lưu phiên lướt web hiện tại, bookmark, lịch sử, cookies,…

4. Firefox 25 cho Android: chế độ duyệt web cho người lạChế độ duyệt web cho người lạ


Một trong những bổ sung mới trong phiên bản Firefox 25 dành cho Android là chế độ duyệt web dành cho "người lạ". Về cơ bản, khi dùng Firefox ở chế độ này, các thông tin cá nhân của bạn, như lịch sử duyệt web, bookmark...sẽ được ẩn đi nếu như bạn cho phép bạn bè hoặc người khác mượn máy. Tính năng này giúp bạn có thể bảo vệ tối đa quyền riêng tư của mình.

5. Firefox 25 cho Android: mixed-content blockingTính năng hạn chế những website không an toàn


Bên cạnh đó, chế độ duyệt web cho người lạ trình duyệt Firefox 25 dành cho Android còn được bổ sung thêm một tính năng có tên "mixed content blocker" bạn hạn chế và tránh truy cập phải những website có nội dung không an toàn và tải các file có dính những mối nguy hại như Virus, Trojan....

Cụ thế hơn, nếu bạn truy cập vào một trang web dùng giao thức bảo mật HTTPS nhưng vẫn tải nội dung từ các nguồn HTTP, Firefox sẽ chặn không cho các đoạn mã nhúng trong website này chạy lên, từ đó giảm thiểu những mối lo ngại vì bị tấn công cho bạn. Đây là tính năng từng được trang bị cho Firefox 23 phiên bản máy tính trước đó.

Bạn có thể Download Firefox 25 tại đây
(Theo Addictivetips)