9 tiện ích mở rộng của Facebook trên Google Chrome
Chủ Nhật, 07/7/2013, 5:07 PM | Người đăng : shanzi | Lượt xem : 1,579
Facebook hiện là mạng xã hội lớn nhất thế giới và có sức hút rất lớn, nhất là đối với giới trẻ. Tuy nhiên, bạn đang sử dụng Facebook mà chưa biết hết những tiện ích mà mạng xã hội này mang lại? Hãy cùng tìm hiểu 9 tiện ích mở rộng của Facebook dành cho trình duyệt Google Chrome, cho phép bạn trải nghiệm nhiều điều tuyệt vời hơn.

1. Facebook Messenger
Link Download Facebook MessengerFacebook Messenger là một ứng dụng đã ra mắt trên cả Android và iOS. Firefox, một trong ba trình duyệt hàng đầu trên thị trường, đã tích hợp tính năng này, nhưng người dùng Chrome không có tính năng tương tự để sử dụng.

Facebook Messenger, như tên của nó, là một phần mở rộng bắt chước các ứng dụng tin nhắn trong trình duyệt của bạn. Nó sẽ mở ra một cửa sổ riêng biệt, mà bạn có thể gửi và nhận tin nhắn. Bạn cũng có thể xem các yêu cầu bạn bè mới, thông báo, và tin nhắn từ thanh công cụ phía trên. Chỉ cần nhấn vào nút menu sẽ cho phép bạn chuyển sang nguồn cấp dữ liệu tin tức của bạn, xem các sự kiện, hoặc truy cập vào một trong những nhóm bạn đã tham gia.

2. Facebook Chat Fix
Link download Facebook Chat FixFacebook Chat Fix chiếm toàn bộ chiều dài của trình duyệt, giúp bạn tổ chức bạn bè của mình dễ dàng hơn. Nếu bạn bỏ lỡ những cuộc trò chuyện cũ trên Facebook, Facebook Chat Fix sẽ khôi phục lại nó cho bạn.

3. Facebook Panda
Link Download Facebook PandaNếu bạn không phải là một fan hâm mộ Bing hay Microsoft, bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi thấy các bản đồ nhúng trong Facebook đều là của Bing. Vì vậy, Facebook Panda là một phần mở rộng sẽ thay thế bản đồ Bing bằng Google Maps. Tuy nhiên, bản đồ này sẽ không tương tác theo cách chúng thường làm khi bạn nhúng vào Google Maps, và các tính năng zoom sẽ không làm việc. Tuy nhiên, xét tổng thề thì nó vẫn hoạt động tốt hơn Bing.

4. Status Snapper
Link Download Status SnapperFacebook thường mang lại cho bạn nguồn thông tin giá trị về những gì đang xảy ra trong cuộc sống của bạn bè, nhưng nó đôi khi chỉ là những điều khá “nhảm nhí”. Status Snapper là một phần mở rộng của Chrome cho phép bạn chụp một ảnh chụp màn hình trong News Feed của bạn, sau đó chia sẻ với mọi người.

5. Download FB Album Mod
Link Download Download FB Album ModĐã bao giờ bạn nhìn vào album ảnh của bạn trên Facebook và tự hỏi làm thế nào để có thể tải về tất cả hình ảnh về máy của mình? Facebook cho phép bạn tải lên khá nhiều hình ảnh, nhưng để tải nó về máy thì không dễ dàng chút nào. Download FB Album Mod đơn giản là một phần mở rộng dành cho Chrome, cho phép bạn tải về các album ảnh trong tài khoản của bạn nhanh chóng.

Tiện ích này còn tích hợp thêm một nút lệnh vào thanh URL và khi nhấp vào nó, bạn có thể chọn cách mà bạn muốn tải về các album. Nếu bạn đang ở trang có chứa những album, bạn có thể nhấp vào 'Normal' để bắt đầu tải album. Nếu bạn đang mở một bức ảnh thay vì một album, chỉ cần sao chép ID của nó từ thanh URL, nhấp vào “Load from specific id”, phần mở rộng sẽ tự động tải về các album mà có chứa hình ảnh đó.

6. Do Not Track Me

Download Do Not Track MeFacebook theo dõi hầu hết các hoạt động của bạn khi bạn tham gia mạng xã hội này. Đôi khi, bạn cảm thấy phiền phức và muốn tránh bị theo dõi, bạn có thể đăng xuất. Tuy nhiên, có một cách tốt hơn dành cho bạn là hãy sử dụng tính năng Do Not Track.

7. Revenge Poke

Download Revenge PokeBạn cảm thấy khá phiền phức khi nhiều người Poke (chọc) bạn trên mạng xã hội. Tiện ích Revenge Poke sẽ tự động chọc tất cả bạn bè của bạn, mà không phải thao tác thủ công với từng người theo cách truyền thống.

8. Facebook Chat Alerts
Download Facebook Chat Alerts

facebook chat alert Options

Facebook đã có thêm tính năng âm thanh cảnh báo khi bạn nhận được các bản cập nhật mới và các tin nhắn mới. Tuy nhiên, đôi khi âm thanh cảnh báo lại gây phiền nhiễu đến cho bạn. Facebook Chat Alerts sẽ giúp bạn chỉ nhận các thông báo khi một trong những bạn bè của bạn đăng nhập vào dịch vụ. Tiện ích mở rộng này còn cho phép bạn nhận được thông báo từ tất cả bạn bè hay chỉ những người bạn chọn.

9. Revert FB Photo Viewer
Download Revert FB Photo Viewer

Old viewer chrome

Revert FB Photo Viewer sẽ giúp bạn xem hình ảnh theo phong cách mới, khi đưa mỗi tấm hình trở thành một cửa sổ pop-up. Tuy nhiên, tính năng này không nhận được nhiều ưa chuộng.

(Theo Addictivetips)