Tùy chỉnh tốc độ cuộn chuột trên Windows
Thứ Ba, 17/9/2013, 11:15 AM | Người đăng : tunguyen | Lượt xem : 10,216
Trong Windows giá trị cuộn mặc định cho các bánh xe chuột được thiết lập ở mức 3. Điều đó có nghĩa khi bạn lăn bánh xe một lần, một tài liệu, trang web, hoặc bất cứ điều gì khác sẽ di chuyển bằng ba dòng. Điều này đôi khi có thể làm chậm tiến độ làm việc của bạn, hay không phù hợp với bạn. Bạn có thể tùy chỉnh cho bánh xe lăn nhanh hay chậm tùy theo cách kéo tay hay mắt nhìn của bạn.

Theo đó, có một giải pháp để tùy chỉnh tốc độ của chuột và thay đổi hành vi di chuyển của chuột máy tính. Các bạn có thể dễ dàng thực hiện theo các bước dưới đây: 

Bước 1: Khởi động Control Panel (dễ dàng nhất là bạn vào từ trình đơn Start) và click vào tùy chọn mục Mouse.


Truy cập Start/ Control Panel/ Mouse.
Hướng dẫn tùy chỉnh tốc độ "bánh xe" trên chuột máy tính

Bước 2: Hộp thoại Mouse Properties sẽ được mở ra. Chuyển vùng tô sáng tới tab Wheel và thiết lập thông số chuột mà bạn muốn di chuyển tại một thời điểm cho cuộn dọc và ngang (Vertical and Horizontal Scrolling) theo ý thích của bạn.

Mouse-Wheel-Scroll

Tùy chỉnh tốc độ " bánh xe " trong tab Wheel
Hướng dẫn tùy chỉnh tốc độ "bánh xe" trên chuột máy tính


Tôi hy vọng các bước trên đây sẽ giúp bạn có được một mức độ "cuộn" chính xác hơn với "chuột" của máy tính mình dùng. Tất nhiên, trước khi bấm chọn OK bạn cần phải thử một vài giá trị và bấm Apply để xem trước "hiệu ứng chuột" trước khi tìm thấy mức cuộn "bánh xe" phù hợp nhất cho bạn.

Chúc các bạn thành công.

Tham khảo guidingtech.com


Bình luận
Đăng nhập Facebook để bình luận