Tải file ISO cài đặt WIndows 8.1 chính thức từ Microsoft
Thứ Tư, 23/10/2013, 3:37 PM | Người đăng : namcs | Lượt xem : 3,836
Người dùng Windows 8 muốn nâng cấp lên Windows 8.1 mà không cần phải truy cập vào Windows Store có thể sử dụng cách tải về file ISO với khoá bản quyền Windows 8 để ghi lên đĩa DVD và cài đặt trực tiếp trên máy tính.

Việc nâng cấp hệ thống Windows 8 của bạn lên Windows 8.1 là khá đơn giản thông qua Windows Store của Microsoft, nhưng nếu bạn cần phải cài đặt lại hoặc chạy cập nhật trên nhiều máy tính thì điều đó là khá bất tiện và tốn thời gian vì Microsoft không cung cấp cho bạn các tùy chọn để lưu các tập tin cập nhật. 
Tuy nhiên, Microsoft cho phép bạn tải về file ISO chính thức của Windows 8.1 từ máy chủ của Microsoft với người dùng có khoá bản quyền Windows 8 hợp lệ. Với file ISO của Windows 8.1, bạn có thể tạo đĩa DVD hoặc USB cài đặt trực tiếp Windows 8.1 cho máy tính chạy Windows 8. Dưới đây là cách để bạn tải về file ISO chính thức của Windows 8.1 từ Microsoft.

Bước 1: Bạn kích hoạt trình duyệt web lên và truy cập vào trang web Microsoft cho phép nâng cấp lên Windows 8 với khoá bản quyền tại đây, sau đó nhấn nút Install Windows 8 màu xanh .
 Bấm nút Install Windows 8
(Ảnh cách  file ISO cài đặt WIndows 8.1 chính thức từ Microsoft)

 
Bước 2: Khởi chạy tập tin cài đặt (Windows8-Setup.exe) và nhập vào khoá bản quyền Windows 8 khi được nhắc nhở. Tiếp tục quá trình cài đặt cho đến khi quá trình bắt đầu tải về Windows 8.

Bước 3: Đóng cửa sổ cài đặt Windows 8 và xác nhận rằng bạn muốn bỏ cài đặt.

Bước 4: Trở lại trang Microsoft cho phép nâng cấp lên Windows 8 với khoá bản quyền tại đây, bấm vào nút Install Windows 8.1.

Bước 5: Khởi chạy tập tin cài đặt (WindowsSetupBox.exe), quá trình tải tập tin ISO của Windows 8.1 sẽ được bắt đầu thực hiện. Quá trình này nhanh hoặc chậm phụ thuộc nhiều vào kết nối Internet mà bạn đang sử dụng.

 


Quá trình tải WIndows 8.1 về máy tính đang được thực hiện
(Ảnh cách  file ISO cài đặt WIndows 8.1 chính thức từ Microsoft)

 
Bước 6: Sau khi quá trình tải tập tin ISO của Windows 8.1 kết thúc, trình cài đặt sẽ mất vài phút để kiểm tra tải và giải nén các tập tin cài đặt. Khi bạn được nhắc để chọn một tùy chọn cài đặt, bạn chỉ cần kích vào tuỳ chọn Install by creating media.

 


Kích vào tuỳ chọn Install by creating media rồi bấm nút Next
(Ảnh cách  file ISO cài đặt WIndows 8.1 chính thức từ Microsoft)

 
Bước 7: Lựa chọn hình thức cài đặt. Kích vào tuỳ chọn USB flash drive nếu muốn tạo ổ USB cài đặt Windows 8.1 hoặc kích vào tuỳ chọn ISO file để lưu file cài đặt của Windows 8.1 với định dạng file ISO. Trong bài hướng dẫn này bạn sẽ chọn ISO file rồi bấm nút Next. Tất nhiên bạn có thể chọn USB flash drive nếu muốn.

 Kích vào tuỳ chọn ISO file rồi bấm nút Next để tải file cài đặt Windows 8.1 về máy tính
(Ảnh cách  file ISO cài đặt WIndows 8.1 chính thức từ Microsoft)
 
Nếu bạn chọn ISO, file ISO (Windows.iso) của Windows 8.1 sẽ được lưu vào máy tính của bạn và bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để ghi vào đĩa DVD. Sau khi hoàn thành, bạn có thể quay trở lại và tạo ổ đĩa USB flash cài đặt Windows 8.1 đều được. Chỉ cần bấm vào liên kết Install Windows trên máy tính chạy Windows 8 của bạn. Bạn sẽ được nhắc nhở để lựa chọn tùy chọn cài đặt. Chọn Install by creating media một lần nữa, rồi cắm ổ USB 4GB hoặc lớn hơn vào máy tính, sau đó chọn tùy chọn ổ đĩa USB flash. Nếu có bất kỳ vấn đề nào trong quá trình tạo ổ đĩa USB cài đặt, bạn có thể sử dụng tiện ích Windows 7 USB/DVD download tool để tạo ổ đĩa USB cài đặt Windows 8.1 từ file ISO mà bạn đã tải về.


Tìm hiểu thêm bài viết có liên quan
 

 
Theo Cnet
Bình luận
Đăng nhập Facebook để bình luận