Sử dụng bút S Pen trên Galaxy Note 3
Thứ Tư, 09/10/2013, 11:02 PM | Người đăng : thangtlq | Lượt xem : 3,210
Những điều mới lạ trong cây bút S Pen trên Galaxy Note 3 đảm bảo sẽ làm bạn thích thú
Tại sự kiện Samsung Unpacked 2013 diễn ra vào ngày 4/9 vừa qua, ông lớn trong lĩnh vực điện thoại di động đến từ xứ sở Kim Chi – Hàn Quốc đã mang đến thế hệ tiếp theo của dòng Galaxy Note, mang tên Galaxy Note 3 với những sự thay đổi lớn từ thiết kế đến phần cứng.Galaxy Note 3 - "Mãnh hổ" mới của Samsung


Mỏng hơn, nhẹ hơn, mạnh hơn là những từ chính xác nhất để miêu tả phiên bản Note 3. Với vi xử lí lõi tứ Snapdragon 800 2.3GHz mới nhất hiện nay, màn hình độ phân giải cao kích thước 5.7” (lớn hơn 0.2” so với đàn anh Note 2), và đặc biệt là có bộ nhớ RAM lên đến 3GB lần đầu tiên xuất hiện trên điện thoại, Galaxy Note 3 xứng đáng được gọi với cái tên siêu phẩm của dải ngân hà do Samsung tạo ra.

Tuy nhiên thì đối với dòng Galaxy Note, điều đặc biệt của nó không nằm ở phần cứng hay thiết kế, mà điều kì diệu lại nằm ở người bạn đồng hành mang tên S Pen với những tính năng mới nhằm đem lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất đến người dùng. Vậy những tính năng đó, nó là gì?

AirCommandAirCommand - Điều đặc biệt trong phiên bản Note 3


Đây là tính năng đầu tiên và nó được coi là cải tiến quan trọng nhất dành cho bút S Pen. Trong các phiên bản của Note trước đây, S Pen nó chỉ có những tính năng của bút stylus truyển thống dành cho các máy tính bảng hay cho các thiết bị cảm ứng điện trở xuất hiện rất lâu trước đây. Và điều mà người dùng có lẽ thắc mắc nhiều nhất, đó chính là cái nút bên cạnh cây bút để làm gì?

Đó là trong những cây bút S Pen trước đây của Samsung trên Galaxy Note, còn trong phiên bản mới, nó có chức năng mà người dùng rất thích. Khi cầm cây bút, chỉ vào màn hình và bấm nó, một menu sẽ được bật lên chứa những lệnh cơ bản dành cho người dùng, bao gồm Action Memo, Scrapbooker, Screen Write, S Finder và Pen Window.

Action Memo
Bất chợt, bạn nghĩ ra một ý tưởng nào đó cho công việc của bạn hay muốn ghi chép số điện thoại của một người nào đó hay gì đại loại như vậy, thì lúc đó, điều mà bạn cần nhất đó chính là quyển sổ và một cây bút để có thể ghi tất cả mọi thứ bạn cần. Cũng vì lí do đó, Action Memo xuất hiện trên Galaxy Note. Trước đây, việc ghi chú cũng đã có mặt trên dòng smartphone này, tuy nhiên thì bạn cần phải vào mở ứng dụng, rất rườm rà và đó là điều gần như không thể chấp nhận với những người sử dụng Note.
Cũng chính vì thế mà trong Note 3 mới đây, nó đã có những sự thay đổi bằng việc Samsung đã đem nó vào AirCommand được kích hoạt bởi bút S Pen. Nhờ vậy mà giờ đây, việc ghi chép trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với trước đây. Bạn có thể thu nhỏ nó như là một biểu tượng trên màn hình để dễ dàng mở ra coi khi cần thiết hay đem nó lưu trữ trong ứng dụng Action Memo trên Note 3.

Tuy nhiên thì Action Memo có mặt trên Note 3 hiện nay có những điểm hạn chế của nó, mà điều gây cản trở lớn nhất đối với người dùng đó chính là khả năng nhận diện chữ viết tay mà người dùng tạo ra. Điều này cũng dễ hiểu khi hiện nay, chữ viết tay do mỗi người tạo ra là hoàn toàn khác nhau, nếu không muốn nói là có hàng ngàn, hàng triệu kiểu khác nhau, trong khi đó thì nó chỉ có khả năng nhận diện những chữ hoàn chỉnh mà thôi và hy vọng Samsung sẽ có những cải tiến để đem lại trải nghiệm tốt hơn cho chính người dùng.

Screen Write
Giống như Action Memo, thì Screen Write cũng đã xuất hiện trên dòng Galaxy Note từ các phiên bản trước đây giúp cho bạn có thể chụp ảnh màn hình hiện tại và đưa thêm các ghi chú mà bạn cần vào đó bằng việc sử dụng bút S Pen và viết.

Điều đặc biệt ở Screen Write đó là cho phép bạn có thể tùy chỉnh kích thước bút cũng như màu sắc để phù hợp với phông nền cũng như là kích thước chữ để nhấn mạnh sự quan trọng của những ghi chú mà bạn tạo ra. Bên cạnh đó, ứng dụng còn cho phép bạn thực hiện các thao tác khác như tẩy xóa, sao chép, cắt, cũng như là chia sẻ và lưu lại những ghi chú của bạn cũng như là ảnh chụp.

Scrapbooker
Nhìn chung thì Scrapbooker cũng không khác gì so với Screen Writer hiện nay, cũng cho phép chụp màn hình và thực hiện việc ghi các ghi chú lên đó. Tuy nhiên thì với Scrapbooker cho bạn nhiều lựa chọn hơn để chụp nó, thay vì chụp toàn bộ màn hình như hiện tại, Scrapbooker còn cho phép bạn khoanh một số vùng cần thiết và thực hiện các thao tác trên đó, trông tiện lợi và nhanh gọn hơn so với Screen Writer.

S Finder
Có lẽ cái tên đã nói lên tính năng tiếp theo có mặt trong AirCommand tính đến thời điểm hiện tại. Nếu như trên các máy iMac hay các thiết bị iOS khác của Apple có Spotlight thì Samsung cũng không chấp nhận thua kém đối thủ lớn nhất của mình, được thể hiện qua việc họ đem S Finder lên trên Galaxy Note 3. Nếu bạn đang cần tìm kiếm một ứng dụng, một tập tin, số liên lạc của bất kì ai trong danh bạ hay thậm chí là các bản viết tay thì S Finder có thể giúp bạn một cách đơn giản và nhanh nhất có thể. Thật tuyệt vời phải không nào?

Pen Window
Nếu S Pen là điểm đặc sắc về phần cứng ở trên Galaxy Note 3 thì ở phương diện phần mềm cũng có điều đặc biệt thú vị riêng của nó, đó là tính năng đa nhiệm mang tên Pen Window. Chỉ cần vẽ một khung trên màn hình và lựa chọn những ứng dụng trong danh sách gồm máy tính, đồng hồ, YouTube, điện thoại, danh bạ, ChatON, Hangouts và trình duyệt là bạn bạn có thể dễ dàng chạy chúng trong khung mà chính tay bạn vừa vẽ nên. Bạn có thể dễ dàng đem ứng dụng nào đó vào vị trí mà bạn muốn, thay đổi kích thước nó hoặc xóa nó đi khi không còn cần thiết, điều này thật tiện lợi khi muốn truy cập nhanh vòa một trong số những ứng dụng đó.

Các nút bấm cảm ứng

Trước đây, từ phiên bản Note 2 trở về trước, đại đa số người dùng đều có một sự than phiền lớn, chính là ở chỗ các phím bấm cảm ứng trên màn hình, bao gồm phím Menu và phím Back không thể sử dụng được với bút S Pen. Đó thực sự là sự bất tiện bởi người dùng mặc dù phải cầm bút nhưng khi muốn quay lại hay bật menu lên, đều phải sử dụng tay để chạm vào, gây ra một sự vướng víu không nhỏ. Chính điều này đã thúc đẩy Samsung có những thay đổi lớn để giải quyết vấn đề này và họ đã không làm cho người sử dụng thất vọng. Giờ đây, dù bạn dùng tay hay dùng bút S Pen thì việc bấm nút Menu và Back trên màn hình đều được thực hiện một cách bình thường và không gặp bất kì trở ngài nào nữa.

Trên đây là một số tính năng mới trong bút S Pen để bạn có thể dễ dàng sử dụng hơn. Chúc các bạn có một sử trải nghiệm tuyệt vời với cây bút này trên Galaxy Note 3.


Theo CNetBình luận
Đăng nhập Facebook để bình luận