Hướng dẫn Restore/Reset iPhone không mất Jailbreak
Thứ Năm, 27/6/2013, 3:31 PM | Người đăng : doremino | Lượt xem : 17,833
Bạn đang sử dụng một chiếc iPhone đã jailbreak. Và sau thời gian dài sử dụng thì nó trở nên ì ạch nên bạn muốn Reset/Restore nó trở về trạng thái ban đầu. Tuy nhiên nếu làm theo cách thông thường thì "quả táo" của bạn sẽ mất Jailbreak. Và tất nhiên sau đó phải Jailbreak lại . Đừng quá lo lắng vì bài hướng dẫn cách sử dụng iLEX RAT sau sẽ hướng dẫn bạn 2 cách Restore/Reset đơn giản mà không hề mất Jailbreak.

Giờ đây, Jailbreak một chiếc iPhone, hay iPad đã quá quen thuộc với người dùng iOS, nhất là khi công việc này trở nên đơn giản với những công cụ hỗ trợ Jailbreak chỉ với một cú click chuột như evasi0n chẳng hạn. Và với tốc độ ra đời ứng dụng chóng mặt như ngày nay thì đến một lúc nào đó chiếc iPhone của bạn sẽ trở nên nặng nề vì có quá nhiều ứng dụng trên nó. Và đó là lúc bạn nghĩ đến việc phải Reset/Restore nó về trạng thái ban đầu để giải quyết tình trạng ì ạch của thiết bị. Hoặc đơn giản là bạn muốn chiếc iPhone của bạn mượt mà hơn khi bán cho người khác. Đối với iDevice đã Jailbreak thì việc Reset/Restore không đơn thuần là chọn "Factory Reset" trên thiết bị mà cần phải có một số công cụ hỗ trợ trên máy tình mới làm được. Nhưng điều này cũng không hề đơn giản với những người dùng không rành về kỹ thuật. Do đó, qua bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 2 cách Reset/Restore cho thiết bị đã Jailbreak rất đơn giản, dễ thực hiện kể cả những người dùng không rành về công nghệ, và một trong số đó có thể thực hiện trực tiếp trên thiết bị.

iLEX RAT

Ảnh cách sử dụng iLEX RAT : add source, thông tin, giao diện command line.

iLEX RAT là một ứng dụng hỗ trợ Reset/Restore trực tiếp trên thiết bị dành cho người dùng đã Jailbreak. Về cơ bản thì ứng dụng này không có giao diện đồ họa mà chỉ là một giao diện dòng lệnh (command line), bạn có thể download nó trên Cydia. Bạn có thể gỡ bỏ toàn bộ ứng dụng trên thiết bị ngoại trừ những ứng dụng sẵn có của iOS, và dĩ nhiên là Jailbreak vẫn còn. Dưới đây là tất cả những gì cần phải làm để có thể sử dụng iLEX RAT.

 1. 1- Mở Cydia store, sau đó chọn tab "Source".
 2. 2- Chuyển qua chế độ "Edit", ấn vào nút "Add" ở góc trên bên trái.
 3.     Khi hộp thoại hiện ra thì điền địa chỉ URL: http://cydia.myrepospace.com/iLEXiNFO/ rồi chọn "Add Source".
 4. 3- Sau khi hoàn tất bước 2 thì iLEX RAT tweak sẽ hiện ra trong mục "Change".
 5.     Chọn iLEX RAT sau đó bấm "Install" để cài đặt.
 6. 4- Dùng trình tìm kiếm của Cydia để tìm và sau đó cài đặt MobileTerminal.
 7. 5- Chạy MobileTerminal.
 8. 6- Gõ "rat" vào cửa sổ lệnh của MobileTerminal.
 9. 7- Lúc này một danh sách các tùy chọn mà iFLEX RAT hổ trợ sẽ hiện ra. Chọn "12" để Restore thiết bị của bạn.
 10. 8- Chọn "Yes" để xác nhận.
 11. 9- Khởi động lại thiết bị khi có thông báo yêu cầu.

Ảnh cách sử dụng iLEX RAT : Đang tiến hành Restore.

Bây giờ bạn cần phải thiết lập lại cho máy giống như mỗi lần Restore trước đây. Sau khi hoàn tất thì chỉ có ứng dụng có sẵn của iOS còn và tình trạng Jailbreak vẫn nguyên vẹn trên thiết bị của bạn.Ảnh cách sử dụng iLEX RAT : Cấu hình lại thiết bị sau khi Restore.

Semi-Restore
Semi-Restore là một ứng dụng hoàn toàn mới, không yêu cầu người dùng làm bất cứ thao tác nào trên thiết bị khi Restore. Và chỉ cần một cú nhấp chuột và sau đó quá trình diễn ra hoàn toàn tự động. Hiện tại ứng dụng này hỗ trợ cả PC và MAC. Dưới đây là những gì cần làm để có thể sử dụng Semi-Restore.

1- Download Semi-Restore thông qua link ở cuối trang. Hiện Semi-Restore chỉ hỗ trợ iOS từ 5.0 - 6.1.2.
2- Giải nén file vừa tải về sau đó click vào file .exe để chạy.
3- Kết nối thiết bị của bạn vào và chờ cho Semi-Restore nhận ra nó.
4- Bấm vào nút bên phải thanh tiến trình.
5- Chờ cho qua trình hoàn tất. Trong lúc tiến trình đang diễn ra thì thiết bị của bạn có thể khởi động lại nhiều lần.


Bạn có thể tải Semi-Restore tại đây.

Nguồn : http://www.addictivetips.com

Bình luận
Đăng nhập Facebook để bình luận