Di chuyển và chuyển đổi nhanh công cụ tìm kiếm với Switch Search Engines
Thứ Sáu, 21/6/2013, 8:40 AM | Người đăng : tulong | Lượt xem : 518
Có bao giờ bạn sử dụng nút cuộn trỏ chuột để đến các thanh tìm kiếm trên Firefox mà không cần phải click chưa ? Bài viết sau sẽ giới thiệu cho các bạn về chức năng đó

               Có bao giờ bạn nhận thấy rằng rất nhiều trình duyệt khác không có chức năng Switch Search Engine trên thanh tìm kiếm giống như Firefox không ? Safari, Opera,IE,Chrome,….? Và tuy Chrome là trình duyệt web hàng đầu của Google cũng không phải là ngoại lệ, vì mặc định nó cũng có sẵn các chức năng tìm kiếm nằm bên trong hệ thống của trình duyệt.

              Firefox không nghĩ như vậy. Firefox sử dụng thanh tìm kiếm bên cạnh thanh URL, giúp bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi sang một công cụ khác, từ Twitter đến Bing và mọi thứ khác. Scroll Search Engines là một phần mở rộng của Firefox, thậm chí điều này còn làm thuận tiện hơn. Bây giờ bạn không cần phải click vào mũi tên xuống và chọn một công cụ tìm kiếm nào cần thiết nào cả, chỉ cần di chuyển con trỏ chuột của bạn lên thanh công cụ và sử dụng bánh xe chuột để di chuyển qua các tùy chọn có sẳn cho đến khi thấy được tùy chọn bạn muốn.

      Để dễ hiểu, dưới đây sẽ là hình minh họa cho thanh tìm kiếm của Firefox. Khi bạn muốn chạy một truy vấn sử dụng một thanh công cụ khác, bạn thường click vào mũi tên xuống và chọn một công cụ tìm kiếm từ trình đơn.
Với Scroll Search Engines thì mọi việc sẽ đơn giản hơn rất nhiều, bạn chỉ cần di chuyển con trỏ chuột đến thanh tìm kiếm sau đó bạn sử dụng nút cuộn thì sẽ tự động hiển thị lần lượt các công cụ tìm kiếm khác. . Dung lượng chỉ 10KB và chỉ là một plug-in nhỏ không ảnh hưởng đến quá trình duyệt web.

 

Lưu ý: Đó chỉ là 1 add-on nên không thể vô hiệu hóa menu hoặc các chức năng của nó. Scroll Search Engines đơn giản chỉ là giúp cho việc tìm kiếm tiện dụng hơn.

Một cách khác để di chuyển qua các công cụ tìm kiếm là trước tiên chọn một từ trên màn hình, click chuột phải và sẽ xuất hiện menu, sau đó di chuyển trỏ chuột đến dòng “Search….” (không cần click vào), sau đó bạn sử dụng nút cuộn lên và cuộn xuống để tự động di chuyển đến các công cụ tìm kiếm khác.

 

Tiện ích này còn hỗ trợ thêm 2 phím tắt trên bàn phím, Ctrl + k di các thanh công cụ từ trên xuống dưới và Ctrl + Shift + K ngược lại. Ngoài ra bạn có thể thiết lập chúng thông qua Add-ons Manager của Firefox.

Đây là một add-on được xem là tiết kiệm thời gian đối với những ai hay tìm kiếm trên Firefox và thường xuyên chuyển đổi các công cụ tìm kiếm.

Down tại đây

Bình luận
Đăng nhập Facebook để bình luận