Cách ẩn nút Start trên thanh công cụ của Windows 8.1
Thứ Năm, 02/1/2014, 9:57 AM | Người đăng : Baopt | Lượt xem : 1,660
Biến mất trên Windows 8 và quay trở lại trên Windows 8.1, cho đến nay, nút Start vẫn nhận được nhiều cuộc tranh luận nhất giữa hai bên ủng hộ và phản đối nó. Đối với nhiều người, sự có mặt của nút Start thực sự không cần thiết và họ muốn loại bỏ nó. Nếu bạn là một trong số đó, bạn có thể tham khảo các cách loại bỏ nút Start trong bài viết này.

Microsoft đã từng giết nút Start trong Windows 8, và đưa nó trở lại một lần nữa trong Windows 8.1, mặc dù với chức năng ít hơn và biến nó thành một phím tắt cho màn hình Start hoặc máy tính để bàn. Vấn đề là, một số người dùng vẫn không hài lòng với nút Start mới này, họ không thích nút này và muốn loại bỏ nó.

 

Sau sự ra đời của Windows 8 năm ngoái, hầu như ai cũng phàn nàn về việc thiếu một nút Start. Ban đầu, Microsoft đã kiên quyết loại bỏ nó, nhưng cuối cùng gã khổng lồ phần mềm cũng phải nhượng bộ khi người sử dụng cài đặt các chương trình cung cấp nút Start của bên thứ ba. Với Windows 8.1, nút Start đã quay trở lại nhưng nó chỉ có công dụng chuyển từ chế độ máy tính để bàn sang chế độ màn hình Start.
 


 

Nút Start trên Windows 8.1

(Ảnh minh hoạ cách ẩn nút Start trên thanh công cụ của Windows 8.1)

 

Vấn đề gặp phải bây giờ là, nút Start mới này khá xấu xí. Nó không thực sự hữu ích và cũng không khiến cho Windows 8.1 trông đẹp mắt hơn, thậm chí nó còn gây một chút rắc rối trong quá trình thao tác. Do đó, một số người sẽ muốn làm cho nó biến mất, nếu bạn cũng là một trong số đó, bạn có thể nghiên cứu các cách làm mất nút Start dưới đây:

 

1. StartIsGone

 

Lựa chọn đầu tiên của bạn là sử dụng StartIsGone, một công cụ thích hợp cho những người không thích bất cứ điều gì vô nghĩa trong thanh tác vụ. Có sẵn từ trang web WinAero.com, bạn có thể nhanh chóng tải về công cụ này và sử dụng nó bởi nó không yêu cầu bất kỳ phần mềm bổ sung nào, thậm chí bạn cũng không cần phải cài đặt nó. Bạn có thể tải nó về trực tiếp tại đây.
 


 

Ẩn với StartIsGone

(Ảnh minh hoạ cách ẩn nút Start trên thanh công cụ của Windows 8.1)

 

Khi hoạt động, StartIsGone sẽ loại bỏ nút Start từ thanh tác vụ (mặc dù nếu bạn di chuyển chuột vào góc của màn hình, nó sẽ xuất hiện trở lại). Bạn có thể truy cập vào một menu chương trình nhỏ từ khay hệ thống, nơi mà bạn kích hoạt tùy chọn "Run at startup" để công tụ này tự kích hoạt khi khởi động. Ngoài ra, nếu bạn không thích loại bỏ nút Start nữa, bạn chỉ cần chọn "Exit " trong cùng menu để gỡ công cụ này.

 

2. 7 Taskbar Tweaker +

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một sự thay thế, hoặc bạn chỉ muốn thêm nhiều lựa chọn so với StartIsGone bạn có thể thử dùng 7 Taskbar Tweaker +. Bạn có thể tải về 7 Taskbar Tweaker + tại đây.

 

7 + Taskbar có sẵn cả hai chế độ là chế độ tiêu chuẩn và chế độ di động. Bạn có thể lựa chọn giữa các tùy chọn trong chế độ tiêu chuẩn như giải nén ứng dụng đến địa chỉ mặc định (thường là một nơi nào đó trong ổ đĩa C) hoặc vào một thư mục mà bạn chọn. Bạn cũng sẽ cần phải khởi động chế độ "Run as administrator" để khởi động các thiết lập. Đây là một công cụ tuyệt vời cho phép bạn có nhiều lựa chọn tinh chỉnh hữu ích cho máy tính để bàn chạy hệ điều hành Windows của bạn.
 


 

Ẩn với 7 Taskbar Tweaker +

(Ảnh minh hoạ cách ẩn nút Start trên thanh công cụ của Windows 8.1)

 

Để sử dụng 7 Taskbar Tweaker + loại bỏ nút Start gây phiền nhiễu trong Windows 8.1, bạn chỉ cần mở ứng dụng này và xác định khu vực có tên là "Other" nằm ở góc dưới bên phải của cửa sổ chương trình. Tất cả bạn cần làm ở đây là đánh dấu vào ô "Hide the Start button" và nút Start sẽ ngay lập được gỡ bỏ. Một lần nữa cần phải nhắc rằng nút Start không bao giờ được loại bỏ hoàn toàn, nếu bạn nhấn nút khởi động trên máy tính để bàn của bạn, nút Start sẽ một lần nữa xuất hiện, nhưng ít nhất nó cũng không có mặt trên thanh tác vụ thường xuyên.

 

Tạo và sử dụng điểm khôi phục hệ thống trên Windows 8.1
Cài đặt Windows 8.1 khi không có tài khoản Microsoft
Vô hiệu hoá tính năng Auto Brightness trên Windows 8.1

 
(Theo Maketecheasier)

 

 

 

Bình luận
Đăng nhập Facebook để bình luận