Bút S.Pen và các ứng dụng S.Pen có trên Galaxy Note
Thứ Ba, 30/7/2013, 6:56 PM | Người đăng : ngtnquynh91 | Lượt xem : 5,295
Bút S.Pen và các ứng dụng S.Pen là điều mà Samsung đặt nhiều kỳ vọng nhất khi phát triển Note 10.1, và đây cũng là điểm khác biệt, đặc biệt nhất của dòng Note

Bút S.Pen và các ứng dụng S.Pen là điều mà Samsung đặt nhiều kỳ vọng nhất khi phát triển Note 10.1, và đây cũng là điểm khác biệt, đặc biệt nhất của dòng Note.

Người dùng chỉ cần ấn vào nút bấm cứng trên bút và gõ nhẹ xuống màn hình 2 lần liên tiếp thì ứng dụng S Note sẽ được mở ra trong 1 khung nhỏ trên màn hình. Bạn có thể ghi chép nhanh hoặc phóng to cửa sổ để ghi chép dễ dàng hơn.

Với màn hình lớn (10.1 inch), bạn sẽ có đủ không gian để vẽ vời và ghi chép nhanh chóng, tiện lợi.
S Note và S Pen hoạt động tốt, chạy nhanh và đặc biệt là cây bút S Pen có thể cảm ứng lực nhấn của nét bút.

Tùy theo độ nhấn của tay bạn mạnh hay nhẹ và nét vẽ sẽ mềm hay cứng, cho ra những nét bút rất đẹp và thực. Theo Samsung cho biết, chiếc bút này có thể nhận biết đến 1024 mức nhấn mạnh nhẹ khác nhau, nhiều hơn gấp gấp đôi so với mức độ cảm ứng của Note 5.3. Tuy thực tế không thể kiểm chứng được con số này nhưng bạn sẽ hài lòng về nó, từng nét bút được máy thể hiện khá chính xác nên những chữ viết ra trông đẹp và khá chân thực, thậm chí còn đẹp hơn cả nét chữ thật.


Nút bấm cứng trên thân bút S Pen

(Ảnh cách sử dụng bút SPen của Galaxy Note)


Note 10.1 còn có một số chức năng khác hỗ trợ cho việc ghi chép bằng bút rất tốt.

Khi dùng bút thì máy sẽ tự động tắt chức năng cảm ứng bằng ngón tay. Nghĩa là khi đặt bút ở gần màn hình (từ 1 cm trở xuống) thì máy sẽ chỉ nhận cảm ứng từ cây bút mà thôi, mọi tiếp xúc khác từ bàn tay và ngón tay của bạn đều trở nên vô hiệu lực.

Điều này cực kỳ có lợi cho việc ghi chép bằng bút trên máy tính bảng bởi vì khi viết, để viết được dễ dàng bạn thường kê nguyên bàn tay của mình lên màn hình, nhờ có chức năng này mà máy không bị cảm ứng lung tung, giúp bạn có thể viết bằng bút cực kỳ chính xác mà không lo bàn tay của mình làm hỏng bài viết.Viết chữ trên Galaxy Note 10.1 với bút S Pen
(Ảnh cách sử dụng bút SPen của Galaxy Note)

 

Khi bạn để đầu bút gần sát với màn hình (từ 1 cm trở xuống) thì sẽ có 1 con trỏ chuột nhỏ hiện ra tương ứng với vị trí đầu cây bút và cho bạn biết nó đang cảm ứng ở vị trí nào trên màn hình.

Với con trỏ này, bạn sẽ biết trước và tiên đoán được điểm đặt bút của mình sẽ rơi vào vị trí nào trên màn hình.
Điều này rất quan trọng bởi vì khác với giấy thường, phía trên màn hình máy tính bảng còn có một lớp gương nằm cách màn hình một khoảng cách nhất định, cộng với góc nhìn nghiêng không thẳng góc từ mắt của bạn thì điểm mà bạn nhìn thấy mình đặt bút xuống chưa hẳn là điểm mà màn hình sẽ nhận được sự cảm ứng. Do đó, với sự hỗ trợ của con trỏ chuột này thì mọi thứ sẽ diễn ra một cách chính xác hơn.
Con trỏ chuột hiển thị đầu bút S Pen trên màn hình
(Ảnh cách sử dụng bút SPen của Galaxy Note)

 

Giống như máy Note 10.1, chiếc bút S.Pen cũng được làm bằng nhựa, không dùng pin, rất nhẹ nên không tạo được cảm giác sang trọng. Đầu bút có kích thước rất nhỏ nếu đem so với các bút cảm ứng khác có trên thị trường nên việc ghi chép bằng bút cũng chính xác hơn. Trên thân cây bút có nút bấm cứng dùng để thực hiện nhanh một số thao tác ví dụ như chụp ảnh màn hình, làm Eye Dropper trong Photoshop hay thay thế nút Back... Chức năng của S Pen khá hạn chế và bạn cũng không thể tùy biến được các chức năng cho nó.

Theo tinhte


Bình luận
Đăng nhập Facebook để bình luận