360 Mobile Security – Quét malware và bảo mật trên Android
Chủ Nhật, 28/7/2013, 12:48 PM | Người đăng : tunguyen | Lượt xem : 7,427
Ngày càng nhiều phần mềm độc hại làm ảnh hưởng đến bảo mật thiết bị di động, các loại virus được lập ra hòng phá hoại dữ liệu hay ăn cắp thông tin người dùng. 360 Mobile Security, một ứng dụng hoàn toàn miễn phí trên IOS và Android. Nó cung cấp một loạt các tính năng trong việc chống lại các loại virus, phần mềm độc hại có thể ảnh hưởng đến thiết bị của bạn.

360 Mobile Security được thiết kế để bảo vệ điện thoại thông minh của bạn tránh khỏi các phần mềm độc hại bao gồm virus, lỗ hổng hệ thống và rò rỉ bảo mật. Các nhà sản xuất sử dụng hai lớp bảo vệ để ngăn chặn đe dọa từ phần mềm độc hại gồm 360 QVS + lưu trữ đám mây (cloud engine).
 

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, họ khá ấn tượng không chỉ với tính năng mà còn cả thiết kế giao diện của 360 Mobile Security. Giao diện khá đơn giản và dễ sử dụng, cung ứng hai cách sử dụng là Quick Scan (quét nhanh) và Full Scan (quét đầy đủ). Full Scan sẽ sàng lọc kỹ hơn toàn bộ các cài đặt phần mềm trên thiết bị nhưng sẽ mât nhiều thời gian hơn so với Quick Scan.
 Quét nhanh và quét đầy đủ trên ứng dụng
Ảnh cách sử dụng 360 Mobile Security

Sau khi quá trình quét kết thúc, bạn có thể bấm “Resolve All” để tiêu diệt các virus hay các phần mềm độc hại. Ứng dụng cung cấp một bảng tóm tắt các phần mềm độc hại và virus đã duyệt.
 Bấm Resolve All để tiêu diệt virus
Ảnh cách sử dụng 360 Mobile Security

Kéo phần còn lại trên màn hình sẽ hiển thị một sidebar bên phải, chứa một vài tính năng bổ sung như Full Scan, System Cleanup và Privacy Advisor. Bạn có thể kiểm tra cập nhật ứng dụng tại đây. System Cleanup là một tính năng hữu ích để loại bỏ các items rác. Giống như quét virus, dọn dẹp bộ nhớ cũng hoạt động khá nhanh và hiệu quả, mở rộng không gian sử dụng cho thiết bị.
 Các tính năng bổ sung
Ảnh cách sử dụng 360 Mobile Security

Tính năng thú vị nhất ở đây chính là Floating Window, khi kích hoạt tính năng này màn hình sẽ hiển thị một biểu tượng nhỏ, cho phép ứng dụng có thể được truy cập từ bất cứ nơi nào trong hệ điều hành.

Kích chọn biểu tượng này sẽ hiển thị một bảng điều khiển với các biểu tượng thể hiện các chức năng cần dùng, như hình dưới:

360-Mobile-security-Android-Floating-Window

Các biểu tượng hệ thống thiết yếu
Ảnh cách sử dụng 360 Mobile Security

Nhìn chung, 360 Mobile Security là một ứng cử viên khá trong lĩnh vực ứng dụng bảo mật và tối ưu hóa cho iOS và Android, và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tải về ứng dụng này thông qua các liên kết dưới đây.

Cài đặt 360 Mobile Security cho Android

Cài đặt 360 Mobile Security cho iOS
 

Tham khảo addictivetips.com

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận
Đăng nhập Facebook để bình luận