2 cách để chèn text vào hình ảnh để chia sẻ trên iOS và Android
Thứ Sáu, 03/5/2013, 3:05 PM | Người đăng : namcs | Lượt xem : 7,966
Chụp và chia sẻ hình ảnh từ smartphone là việc làm đã trở nên thông dụng hiện nay. Tuy nhiên khi người dùng chia sẻ hình ảnh trên Facebook, Instagram, Pinterest …đều phải thêm comment cho bức ảnh và điều này không thật sự gây chú ý lắm cho người xem bằng việc chèn trực tiếp text vào file ảnh và chia sẻ ngay lập tức.

Bài viết sẽ giới thiệu với người dùng 2 ứng dụng cho phép người dùng chèn chữ vào hình ảnh với rất nhiều tuỳ biến rồi chia sẻ tác phẩm đó với bạn bè trên các mạng xã hội nhanh và dễ dàng.

Tweegram:
Phiên bản dành cho Android 2.2 trở lên tải về tại đây.
Phiên bản dành cho iOS tải về tại đây.

Trong khi ứng dụng Tweegram được cung cấp miễn phí cho người dùng nhưng phần lớn nội dung của ứng dụng lại phải trá phí. Trong đó, bạn có thể mua các gói cung cấp cho bạn nhiều nội dung với mức giá 1 USD đến 2 USD cho mỗi gói và nếu muốn sử dụng đầy đủ các gói tính năng của ứng dụng bạn sẽ phải trả khoảng 9 USD.
 


 Tuy nhiên những gì mà ứng dụng Tweegram mang lại cho người dùng là rất đáng kể. Để bắt đầu, bạn kích hoạt ứng dụng lên, sau đó gõ vào khung trống nội dung văn bản mà bạn muốn chia sẻ, tiếp theo bấm nút Next, bạn sẽ được đưa cửa sổ chọn nền cho nội dung văn bản. Ở phía dưới cùng của màn hình bạn sẽ thấy các gói hình nền đi kèm với 23 tuỳ chọn khác nhau. Phiên bản miễn phí của ứng dụng chỉ đi kèm duy nhất một kiểu (Style) hình nền.
 
Trường hợp bạn chọn ảnh nền trả phí, bạn sẽ thấy hình ảnh mà bạn chọn có chèn chữ Tweegram nhỏ ở góc dưới bên phải. Bạn có thể loại bỏ dòng chữ này cũng như quảng cáo, bằng cách mua gói Pro của ứng dụng, nhưng lưu ý rằng gói Pro sẽ không bao gồm tất cả các hình nền. Đồng thời có thêm khả năng tuỳ chỉnh hình ảnh trong thiết kế của bạn.

Bạn có thể chỉnh sửa font chữ, kích thước và liên kết trong văn bản bằng cách sử dụng nút Edit ở góc trên cùng bên trái trong cửa sổ soạn thảo. Phiên bản miễn phí chỉ bao gồm 4 Font chữ khác nhau và bạn cũng sẽ được bổ sung trong các gói Customization (1 USD) đi cùng với tùy chọn trang trí văn bản bằng màu sắc.
 

 Khi bạn đã hoàn tất việc thiết kế, bạn có thể chia sẻ tác phẩm của mình trên Instagram cũng như các mạng xã hội khác như Facebook và Twitter, hoặc gửi cho bất kỳ ứng dụng nào có liên quan được cài đặt trên thiết bị của bạn.

Textgram
Phiên bản cho Android 2.1 trở lên tải về tại đây.

Textgram chỉ có sẵn trên Android, nhưng đó là một bước tiến từ Tweegram với gần như mọi khía cạnh. Để bắt đầu, phiên bản miễn phí bao gồm hàng chục lựa chọn tùy biến, bao gồm các mẫu, hình nền, bộ lọc, khung, Font chữ, màu sắc … Tất cả các tùy chọn của ứng dụng có sẵn miễn phí, sự khác biệt duy nhất giữa phiên bản miễn phí và phiên bản trả tiền (2 USD) chỉ là quảng cáo.

Để bắt đầu, bạn tải và cài đặt ứng dụng trên điện thoại Android của mình. Sau đó kích hoạt ứng dụng lên, rồi gõ nội dung vào văn bản mà bạn muốn chia sẻ vào khung trống, với Textgram người dùng còn có thể chèn vào nội dung text các biểu tượng cảm xúc với nhiều biểu tượng độc đáo khác.
 
Sau khi nhập xong nội dung văn bản xong bạn bấm tiếp nút Next để tiếp tục. Sang cửa sổ tiếp theo sẽ cung cấp cho người dùng rất nhiều tuỳ biến thú vị. Khi bấm nút Randomeize ứng dụng sẽ tự động chọn ngẫu nhiên hình nền và thiết kế cho bạn, hoặc bạn cũng có thể sử dụng các tuỳ chọn khác theo nhu cầu cũng như thiết kế hình ảnh văn bản của riêng bạn. Màn hình đầu tiên cũng sẽ bao gồm các tùy chọn định dạng cơ bản.
 
Nếu bạn muốn trang trí và làm đẹp riêng cho hình ảnh kèm văn bản của mình chia sẻ thì bên dưới màn hình chỉnh sửa còn cung cấp cho bạn rất nhiều tuỳ chọn gồm Templates, Stickers, Fonts, Text Effects, Backgrounds, Filters và Frames. Bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh của riêng mình làm ảnh nền thông qua tuỳ chọn Gallery bên trong thẻ Templates hoặc Backgrounds.
 

 Đáng chú ý là ứng dụng cung cấp cho bạn một số tuỳ chọn rất thú vị như bộ lọc kiểm soát độ mờ đục, cùng hàng trăm mẫu thiết kế có sẵn đảm bảo phù hợp với mọi sở thích. Khi thực hiện xong, bạn có thể chia sẻ hình ảnh của mình với bạn bè bằng cách sử dụng các ứng dụng cài đặt có liên quan, hoặc lưu nó vào điện thoại của bạn để chia sẻ theo các cách khác.
 

 Nếu bạn là một người dùng Android, Textgram là các ứng dụng tốt nhất cho đến nay với rất nhiều tính năng bổ sung nâng cao, cho phép người dùng nhanh chóng chia sẻ văn bản+hình ảnh với bạn bè dễ dàng.Bình luận
Đăng nhập Facebook để bình luận